ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI ROBOT HÀN CÔNG NGHIỆP HIỆN NAY

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI ROBOT HÀN CÔNG NGHIỆP HIỆN NAY

Năng Suất Quyết Định Tất Cả Mọi Thứ

Về chế tạo và sản xuất, chất lượng và năng suất quyết định tất cả mọi thứ. Để cạnh tranh, các công ty cần phải nghiên cứu liên tục để tìm cách tăng thông lượng và giảm thiểu khuyết tật, trong khi vẫn giữ chi phí thấp cho các thiết bị và lao động. Trong nhiều trường hợp, chuyển sang robot hàn là một phương tiện để đạt được những mục tiêu đó cho cả các xưởng nhỏ và cơ sở sản xuất lớn hơn.

Để quyết định đầu tư một bộ robot hàn, có một số vấn đề cần xem xét và lập kế hoạch xem liệu hệ thống có hoạt động một cách hiệu quả nhất, và có lợi nhuận không. Và nó đòi hỏi một sự đầu tư đáng kể.

Có nhiều lợi ích mang lại từ hệ thống robot hàn không chỉ là về tốc độ làm việc 

Chứng minh cho chi phí của một thiết bị robot hàn, giảm đến khả năng hoàn vốn được (và chứng minh) trên mức đầu tư. Đặc biệt, việc hoàn vốn trong các hình thức năng suất cao hơn và mối hàn chất lượng cao hơn (trong đó hạn chế tối đa các trường hợp làm lại tốn kém và mất thời gian), nhưng có những yếu tố khác góp phần vào lợi nhuận trên vốn đầu tư (ROI) trong công nghệ này.

Chi Phi Năng Lượng Và Lao Động Thấp Hơn

Robot hàn cũng cung cấp các lợi thế chi phi năng lượng và lao động thấp hơn, và trong nhiều trường hợp chi phí nguyên liệu thấp hơn do ít trường hợp hàn lỗi. Một hạt hàn có kích thước 1/8 inch lớn hơn mức cần thiết có thể tăng gấp đôi chi phí kim loại phụ, nhưng một robot có thể làm giảm những chi phí đó bằng cách chỉ đặt xuống đủ số vật liệu cần thiết. Thêm vào đó, hệ thống robot sử dụng kim loại phụ số lượng lớn (ví dụ trống tang 600 pound) mà các công ty thường có thể mua với chiết khấu lớn hơn.

Dành cho các công ty xem xét đầu tư vào robot hàn, điều quan trọng là phải xem xét làm thế nào để tính toán hoàn vốn. Trong quá trình này, cũng xem xét khả năng tái phân bổ lao động hiện có sang các bộ phận khác của hoạt động hàn, nơi những cá nhân này có thể tăng thêm giá trị cho quá trình này. Hãy nhớ rằng, đến 75% chi phí trong một hoạt động hàn bán tự động là lao động. Nếu có một cơ hội để sử dụng lao động ở nơi khác để tăng sản xuất một phần, cơ hội hoàn vốn đầu tư các robot hàn sẽ tăng lên.

Hoàn Vốn Nhanh

Hầu hết các công ty, đặc biệt là những công ty nhỏ hơn hoặc những công ty thay đổi sản xuất thường xuyên, tìm kiếm mức hoàn vốn trên đầu tư robot hàn không quá 12 đến 15 tháng. Khoảng thời gian đó là hoàn toàn có thể đạt được với kế hoạch thích hợp của đồ án, cố định và thiết lập chung của hệ thống. Trong một số trường hợp, các công ty có thể biện minh cho một khoảng thời gian hoàn vốn dài hơn nếu họ biết rằng nhu cầu sản xuất của họ sẽ vẫn còn tương đối ổn định trong thời gian dài.

Các thiết bị và dòng sản phẩm cần ổn định

Đầu ra từ một bộ robot hàn phụ thuộc vào chất lượng của các thiết bị đưa vào nó. Để đạt được những lợi thế của các hệ thống này, quan trọng là phải có các thiết kế thiết bị có thể lặp lại, và có độ chính xác. Các khoảng hở, ráp nối không tốt, tất cả điều đó sẽ làm một robot không hoàn tất công việc của mình một cách chính xác.

Các mẫu thiết kế thiết bị tốt nhất cho một ứng dụng robot hàn là những thiết kế đơn giản cho phép các robot thực hiện mối hàn giống nhau nhiều lần. Ứng dụng số lượng lớn với các thiết bị đa dạng thấp đặc biệt cân bằng để đạt được những lợi thế của robot hàn.

Các công ty nên cố gắng tránh các thiết kế thiết bị đòi hỏi dụng cụ phức tạp hoặc kẹp giữ nó tại chỗ, ​​vì cả hai có thể cản trở hiệu quả của robot và cũng tăng thêm chi phí  hoạt động. Có nghĩa là, trong một số trường hợp, các công ty vẫn có thể đạt được mức hoàn vốn tốt về đầu tư công cụ cho các bộ phận hơi phức tạp hơn, nhưng họ sẽ cần phải cân nhắc ra những ưu và nhược điểm của chi phí đó trước.

Các thiết bị ngoại vi có thể giúp cải thiện lợi tức đầu tư trong hoạt động một robot hàn

Thiết bị ngoại vi liên quan đến bất kỳ thiết bị bổ sung nào được tích hợp vào các hệ thống robot hàn để tối đa hóa hiệu quả của nó. Chúng bao gồm các hạng mục như một trạm vòi phun làm sạch (đôi khi được gọi là một mũi doa hoặc vết sạch), bình xịt chống vết, thiết bị cắt dây và các công cụ chỉnh cổ.

Thiết bị cũng giúp các vật liệu đầu trước chịu được lâu hơn, và các vật liệu chịu được lâu hơn có nghĩa là ít thời gian chết để chuyển đổi và ít chi phí để thay thế. Việc bổ sung thiết bị phun chống vết tiếp tục cải thiện tuổi thọ vật liệu phụ và hiệu suất bằng cách thêm một hợp chất chống vết phục vụ như một hàng rào bảo vệ chống lại sự tích tụ vết và chất gây bẩn khác.

Về lâu dài, việc đầu tư trước vào thiết bị ngoại vi như vậy có thể dẫn đến các khoản tiết kiệm có thể lường trước được và cung cấp mức hoàn vốn đầu tư bằng cách hổ trợ các robot làm những gì chúng làm tốt nhất: hoàn toàn ổn định, mối hàn chất lượng cao cho tuổi thọ cao hơn so với một hoạt động hàn bán tự động.

▶️ Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm tại Công ty CP Máy Và Thiết Bị Toàn Cầu, vui lòng truy cập website Weldcut.vn và gọi vào hotline 0913308425 - 0966506886 để được tư vấn và giải đáp.
▶️ KHUYẾN KHÍCH KHÁCH ĐẾN CHỌN VÀ TEST MÁY TRỰC TIẾP

▶️ THỜI GIAN BẢO HÀNH MÁY: 12 THÁNG
📌📌📌ADD: KM2 PHAN TRỌNG TUỆ, THANH TRÌ, HN ( TRONG TRẠM ĐĂNG KIỂM Ô TÔ)
Email: mayhancongnghiep@gmail.com

Viết bình luận:

0913308425