Nên chọn mua máy cắt laser co2 hay máy cắt laser fiber.

Nên chọn mua máy cắt laser co2 hay máy cắt laser fiber.

Nên mua máy cắt laser CO2 hay máy cắt laser fiber ? Đó là câu hỏi mà bất kỳ ai khi muốn mua máy cắt laser để cắt kim loại đều muốn biết câu trả lời. Bài viết dưới đây giúp quý khách phần nào hiểu rõ hơn về 2 loại cắt laser.

Máy cắt Laser CO2 đường cắt của máy cắt laser CO2 đẹp hơn và cắt được vật liệu dày với tốc độ nhanh hơn nguồn laser Fiber. Máy cắt laser fiber rất đắt, giá cao hơn nhiều so với máy cắt laser CO2 cùng kích thước và công suất.

Máy laser Fiber thì chi phí vận hành (chi phí tiền điện, tiền khí và chi phí thay thế các chi tiết tiêu hao) của nguồn laser fiber thấp hơn nhiều so với nguồn laser CO2. Máy cắt laser fiber là công nghệ mới nhất hiện nay, máy không cần bảo trì bảo dưỡng phức tạp và tốn kém như máy cắt laser CO2. Đặc biệt máy cắt laser fiber có thể cắt được các vật liệu phản quang như đồng, nhôm…mà máy cắt laser CO2 không thể cắt được.

Máy cắt laser dòng Fiber MPS-A0606D:

Máy cắt laser dòng co2 PD5050:

Về vật cắt, chất liệu cắt:

Tùy vào nhu cầu của bạn cần cắt vật liệu có tính phản quang cao như: đồng, thau, nhôm…hoặc cần cắt kim loại mỏng thì laser fiber là lựa chọn tốt nhất.

Còn nếu bạn muốn cắt kim loại dày trên 5 mm với tốc độ cao và yêu cầu độ mịn đường cắt cao thì laser CO2 có vẻ phù hợp hơn..

Máy cắt laser dùng nguồn CO2. Sở dĩ gọi là laser CO2 vì người ta cho hỗn hợp khí gồm chủ yếu là CO2 cùng với Heli, Nitơ (sau đây gọi là khí trộn) chạy qua tia plasma trong ống phóng từ đó tạo ra ánh sáng laser. Máy cắt Laser CO2 có hai loại khí là khí để tạo Laser và khí cắt (khí cắt là khí được phun ra khỏi đầu cắt để thổi bay phần kim loại bị tia laser nung chảy để tạo nên đường cắt). Đối với công suất nhỏ vài trăm watt khí CO2 được nạp luôn vào ống phóng, sử dụng khoảng vài trăm giờ là phải thay ống phóng khác. Đối với công suất lớn khoảng 1 kW trở lên, thì trên ống phóng có nơi để nối với nguồn khí trộn bên ngoài.

Khi mở máy lần đầu tiên hệ thống bơm chân không sẽ hút toàn bộ khí trộn còn trong ống phóng ra. Sau đó mới nạp khí mới từ bình khí bên ngoài vào. Sau đó bắt đầu quá trình tạo tia laser. Cho nên các máy Laser CO2 từ lúc mở nguồn cho đến lúc cắt được mất khoảng 15 phút (Các máy đời cũ thậm chí còn lâu hơn). Vì vậy một khi đã mở nguồn điện, sau khi cắt xong mà tạm ngừng thì người ta vẫn để điện vào máy chứ không tắt điện, vì nếu tắt điện thì khi mở lại phải chờ quá trình khởi động laser. Khi không cắt điện năng tiêu thụ = 50% lúc cắt.

Tuổi thọ ống phóng laser CO2 khoảng từ 1.000 – 10.000 giờ ( tùy theo nhà sản xuất). Yêu cầu bảo dưỡng, cân chỉnh gương phức tạp. Có một điều mà những người bán máy laser CO2 sẽ không đề cập đến, và người mua chỉ quan tâm đến giá mua máy ban đầu mà quên đi một điều này (một điều rất quan trọng) đó là chi phí vận hành bảo dưỡng máy...

Ưu, nhược điểm của máy cắt laser fiber và co2:

Nhược điểm của máy cắt laser fiber so với laser CO2 là hiện nay giá máy còn cao. Ở độ dày vật liệu từ 5mm trở xuống hoặc khi cần cắt kim loại có tính phản quang cao thì laser fiber chiếm ưu thế gần như tuyệt đối. Vì có tốc độ cắt nhanh gấp 3 lần so với laser CO2 ở cùng công suất, chi phí cho mỗi mét cắt cũng rẻ hơn rất nhiều, đường cắt có độ mịn tốt. Nhưng khi cắt vật liệu có độ dày trên 5mm thì độ mịn đường cắt giảm và tốc độ cắt chậm hơn so với laser CO2. 

Nói như thế không có nghĩa là máy cắt laser fiber không cắt được vật liệu dày, chỉ là ở vật liệu dày thì tốc độ cắt chậm hơn so với laser CO2 cùng công suất và độ mịn đường cắt không bằng. Tuy nhiên, vẫn thừa sức đáp ứng được các yêu cầu cho hầu hết các ứng dụng cần cắt kim loại.

Xét về hiệu quả kinh tế khi đầu tư thì máy cắt laser fiber bỏ vốn ban đầu ra cao hơn nhưng về sau không phải tốn thêm nhiều chi phí nữa. Còn laser CO2 vốn đầu tư ban đầu ít hơn, nhưng về sau phải bỏ chi phí ra ngày càng nhiều. Sau khoảng 2 năm tổng số tiền mua máy và chi phí vận hành của máy cắt laser CO2 sẽ bằng với tổng số tiền mua máy và vận hành của máy cắt laser fiber.

Địa chỉ uy tin, chất lượng chuyên cung cấp máy cắt laser chinh hãng Han's Laser tại Hà Nội và khu vực miền bắc.

- Nếu Quý khách ghé qua địa chỉ công ty chúng tôi: km2- đường phan trọng tuệ- thành tri- Hà Nội. Là Công ty uy tín chuyên cung cấp các loại máy hàn laser, máy cắt laser, máy khắc laser chính hãng Han's Laser - China hàng đầu tại Việt Nam. Công ty cp máy và thiết bị Toàn Cầu có địa chỉ tại Hà Nội. Là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp thiết bị trong ngành cơ khí chế tạo. Là đơn vị hàng đầu chuyên phân phối các dòng máy hàn, cắt, khắc laser trên thị trường Việt Nam. Với kinh nghiệm trên 10 năm chuyên phân phối các dòng máy hàn-cắt của các thương hiệu lớn trên thế giới như: Han’s Laser, Shenzen Jasic Technology Co., Ltd (Trung Quốc), Makita, bosch, jasic, edon, sunrise, Shanghai Huawei Welding and Cutting Co.,Ltd (Trung Quốc), Welding Industries Sdn.Bhn (Malaysia), Golden Bridge (Trung Quốc), OTC Daihen robotics... và nhiều nhà cung cấp khác. 

Các sản phẩm sử dụng máy cắt laser do Toàn Cầu cung cấp:

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Cty cp máy và thiết bị Toàn Cầu

Đ/c: km2- đường phan trọng tuệ- Hà Nội.

DT: 0913308425 / 0966506886 /0436658802

Email: mayhancongnghiep@gmail.com.

Website:http://weldcut.vn

Viết bình luận:

0913308425