Robot hàn công nghiệp và ứng dụng trong chế tạo, sản xuất.

Robot hàn công nghiệp và ứng dụng trong chế tạo, sản xuất.

   Robot hàn đang dần trở thành chuẩn mực chung của ngành cơ khí chế tạo tại Mĩ. Thực tế, Tập đoàn Robot quốc tế (IFR), số lượng robot được chuyển đến Mĩ trong năm 2012 đã tăng 9%, một mức tăng mới so với các năm trước.
   Trong năm 2017 và nửa đầu năm 2018, số lượng các đơn vị, nhà máy lựa chọn sử dụng robot hàn công nghiệp đã tăng một cách chóng mặt. Sau một thời gian sử dụng robot hàn, nhiều chủ doanh nghiệp đã phản hồi lại một câu ngắn gọn và hài ước “Biết thế dùng sớm hơn…”. Robot hàn được sử dụng phổ biến ở các ngành sản suất công nghiệp như: Robot hàn khung xe , Robot hàn giường tủ, Robot hàn cốt pha giàn dáo, Robot hàn bàn ghế , Robot hàn ô tô, xe máy, Robot hàn giá kệ công nghiệp.. và khi sản xuất hàng loạt các sản phẩm giống nhau thì sử dụng robot hàn là phương án tốt nhất và năng suất nhất hiện tại.

Bộ robot hàn mig

Giá thành Robot quá cao

Hãy cân nhắc 1 vài ưu điểm khi đầu tư Robot hàn

  • Giảm tỉ lệ nhân công
  • Tăng cao năng suất và khả năng sản xuất
  • Giảm thiểu sai số con người
  • Giảm chi phí kim loại bù

Giá thành robot cũng đang giảm dần dần. Với các chi phí trên được rút xuống và tỉ lệ nhân công tang cao, tự động hóa là sự lựa chọn hợp lý

Quy mô xưởng sản xuất chưa đủ lớn để đầu tư

   Cần phải cân nhắc lại. Trong khi các xưởng sản xuất theo kiểu cũ vẫn hướng đến hàn tự động như là giải pháp cho hàn các chi tiết lập lại, các phương pháp lập trình đa dạng và giao tiếp số giữa nguồn hàn,robot và thiết bị định vị đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của cả công nghệ.

Bây giờ thì chi phí đầu tư cho 1 hệ thống robot để đưa vào phục vụ sản xuất hàng loạt đã hợp lý hơn rất nhiều, do các hệ thống này đã hỗ trợ hàn các chi tiết nhỏ cũng như các ứng dụng đặc biệt

Đầu tư và lắp đặt 1 hệ thống robot quá phức tạp

   Nhờ các hệ thống robot đồng bộ, việc lắp đặt robot hàn đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Các hệ thống được xây dựng đồng bộ (cabin, robot, tủ thao tác, các thiết bị phụ trợ, sensor cảnh báo…) và được tư vấn phù hợp với nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ cần chọn hệ thống phù hợp với nhu cầu sản xuất và quyết định sẽ ứng dụng robot hàn vào nguyên công hay chi tiết nhất định nào đó. Để làm được điều này, người kĩ sư hàn sẽ quyết định nguyên công nào thích hợp đưa robot vào sản xuất, đồng thời cũng cần phải đảm bảo chất lượng chi tiết đầu vào (kích thước, sai số v..v).

Mọi chi tiết đều có thể hàn được với Robot

Không phải mọi chi tiết, nguyên công đều có thể hàn bằng robot.

   Toàn Cầu là nhà phân phối chuyên cung cấp các loại robot hàn công nghiệp đã qua sử dụng của Nhật đến từ các thương hiệu nổi tiếng: Panasonic, otoman, OTC Daihen, ... máy đời cao, còn nguyên bản, nguyên zin, chưa sửa chữa.

Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được bảo hành 12 tháng trên toàn quốc. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi Hotline: 091330825/ 0966506886 MR Giang.

>> Xem thêm các loại robot hàn công nghiệp: tại đây.

>> Xem thêm các loại máy hàn công nghiệp: tại đây.

Video Robot máy hàn mig Nhật bãi:

Thông tin liên hệ:

Cty CP Máy và Thiết Bị Toàn Cầu.

D/c: km2- Phan Trọng Tuệ- Hà Nội

Website: https://weldcut.vn/.

Viết bình luận:

0913308425