Quy trình lắp đặt và vận hành máy hàn mig do Toàn Cầu phân phối

Quy trình lắp đặt và vận hành máy hàn mig do Toàn Cầu phân phối

Weldcut- Toàn cầu giới thiệu quy trình lắp đặt máy hàn mig KRII- 500 panasonic do công ty Cp máy và thiết bị Toàn Cầu trực tiếp phân phối.

Hàn mig là chữ viết tắt của " matal inert gas arc" nghĩa là " hàn hồ quang trong môi trường khí trơ với điện cực nóng chảy". Việc lắp đặt, chuyển giao công nghệ là quá trình lâu dài, đòi hỏi người thợ hàn phải nắm vững quy trình lắp đặt và vận hành máy móc. Bài viết dưới đây giúp phần nào khách hàng hiểu rõ về dòng máy hàn mig có đầu đẩy dây ngoài do công ty Toàn Cầu phân phối như máy hàn krii-350 pana, máy hàn krii-500 pana, máy hàn mig krii-600 pana...

Máy hàn mig krii-500 pana.

 

- Kiểm tra đầu nối và cáp điện đầu vào.

Sơ đồ đấu dây điện của máy hàn mig

- Kiểm tra đầu nối và cáp điện đầu ra ( cực + nối vào bộ phận đẩy dây hàn, cực - nối vào dây hàn). Kiểm tra đầu nối từ hộp điều khiển từ xa và bộ phận đẩy dây tới máy hàn, đảm bảo đấu đúng và đảm bảo chúng làm việc tốt.

Sơ đồ máy hàn mig

- Kiểm tra đầu nối ở ống dẫn khí, cáp điện nối ra công tắc mỏ hàn, cáp nguồn điện và cáp điện nối ra dây hàn.

 

Đầu đẩy dây máy hàn mig

- Kiểm tra kích cỡ của con lăn đẩy dây. phảm đảo bảo chắc chắn phù hợp với đường kính dây hàn dùng được dây hàn khi cần.

- Các chi tiết của mỏ súng hàn mig pana: chụp khí, sứ chia khí, bép hàn, cổ cong, cách điện, tay cầm, công tắc ...

Cấu tạo mỏ hàn mig

- Lắp cuộn dây hàn cần hàn như: f 0.8, f 1.0, f1.2.

Lắp đặt dây hàn vào đầu đẩy dây

- Kiểm tra bép hàn, sứ chia khí, chụp khí pana, đảm bảo chắc chắn chúng đang ở chế độ làm việc tốt.

Lắp đặt đồng hồ và chai khí trong máy hàn

- Mở van khí bảo vệ, kiểm tra áp suất khí của khí bảo vệ argon ( cho các vật liệu hàn: nhôm, inox,...), dùng khí Co2 ( cho các vật liệu hàn: sắt, thép, kim loại màu, hợp kim...)  ra mỏ hàn trên đồng hồ đo áp lực khí và đồng hồ đo lưu lượng khí.

Bảng điều khiển máy hàn mig

- Đóng cầu dao nguồn chính "ON". Bật công tắc điều khiển nguồn Power trên bảng điều khiển máy hàn.

- Bật công tác điều chỉnh khí "GAS" sang vị trí "CHECK". Mở van điều chỉnh lưu lượng khí để điều chỉnh lưu lượng khi ra mỏ hàn phù hợp với vật liệu cần hàn.

- Sau khi điều chỉnh lưu lượng khí xong, bật công tắc" Gas" sang vị trí "Weld".

- Công tác rãnh hồ quang Crative bật ở chế độ "OFF"

Remote của máy hàn mig

- Nhấn nút inchinh trên hộp điều khuyển từ hộp điều khiển từ xa hoặc bấm công tắc trên mỏ hàn cho đầu thò ra khoảng 5cm. khi hàn ta điều chỉnh dòng hàn và điện áp hàn cho phù hợp với vật liệu cần hàn, lưu ý độ gấu của mối hàn và khí sử dụng khi hàn.

Trên đây chúng tôi đã trình bày các vấn đề liên quan đến việc lắp đặt và vận hành, hàn thử máy đầu tiên. Bài viết có thiếu xót mong Quý khách hãng đóng góp cho bài viết được hoàn thiện hơn.

   Mọi thắc mắc về kĩ thuật liên quan đến sản phẩm, xin quý khách vui lòng liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng: 0913308425 gặp Mr Giang để được hỗ trợ giải quyết mọi thắc mắc của quý khách cũng như báo giá sản phẩm một cách chi tiết và hiệu quả nhất.

Liên hệ:

Công ty cp máy và thiết bị Toàn Cầu.

Đ/c:  km2- đường phan trọng tuệ- Thanh Trì- Hà Nội.

Email: mayhancongnghiep@gmail.com.

SDT: 0436658802 / 0966506886.

Website: http://weldcut.vn.

Viết bình luận:

0913308425