Quy trình dùng máy hàn hồ quang điện

Quy trình dùng máy hàn hồ quang điện

    Hàn hồ quang điện là một trong những phương pháp hàn được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Vì quá trình hàn không quá phức tạp và cũng không đòi hỏi thợ hàn phải có kỹ thuật cao. Ứng dụng hàn với hầu hết kim loại, vật liệu hàn. Người thợ hàn cần nắm vững các quy trình hàn hồ quang, kỹ thuật gây và kết thúc hồ quang để tiến hành hàn hồ quang thuận lợi. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn quy trình hàn hồ quang điện thông thường.

 

Cách thực hiện quy trình hàn

1. Vật hàn
Vật hàn phải được làm sạch trước khi hàn
2. Kẹp mass
Cần đặt kẹp mass tránh đường hàn để có thể thực hiện quy trình hàn dễ dàng
3. Que (đũa) hàn
Gắn que (đũa) hàn vào kìm hàn, nếu que hàn có đường kính lớn thì chúng ta điều chỉnh dòng hàn lớn
4. Nơi gắn que hàn vào kìm hàn
5. Vị trí đặt kìm hàn (cách đặt kìm hàn)
6. Chiều dài hồ quang
Chiều dài hồ quang được hiểu là khoảng cách từ que hàn đến vật hàn, nếu chúng ta điều chỉnh hồ quang ngắn với cường độ dòng hàn thích hợp thì mối hàn sắt nét và tiếng hàn êm. Chiều dài hồ quang phụ thuộc vào đường kính que hàn, chiều dài hồ quang thường dao động từ 1.6mm đến 2.4mm
7. Xỉ hàn
Dùng búa hoặc bàn chải sắt để làm sạch xỉ hàn, trường hợp hàn nhiều lớp thì phải làm sạch xỉ hàn trước khi hàn lớp tiếp theo.

CÁCH TẠO HỒ QUANG BAN ĐẦU

Cách 1: Rê nhanh que hàn trên bề mặt vật hàn (quẹt), khi đã tạo hồ quang thì nhấc que hàn lên khỏi vật hàn.


Cách 2: 


Gõ que hàn vào vật hàn để tạo hồ quang

   Sau khi đã tạo hồ quang ban đầu chúng ta tiến hành quá trình duy trì dòng hồ quang ổn định và kết thúc hồ quang. Khi thợ hàn đã nắm rõ các qui trình sử dụng máy hàn có thể tiến hành thực hiện truy trình hàn hồ quang như các bước ở trên.

Các loại máy hàn hồ quang do công ty toàn cầu phân phối như: máy hàn hồ quang bx1-315 hutong, máy hàn hồ quang bx1-500 hutong, máy hàn hồ quang chìm FKR-500, máy hàn hồ quang chìm mz1000 ....

Máy hàn hồ quang chìm FKR- 500 Edon

   Mọi thắc mắc về quy trình hàn hồ quang điện xin vui lòng liên hệ đến công ty cp máy và thiết bị Toàn Cầu theo số điện thoại đường dây nóng của chúng tôi: 0913308425 / 0966506886 để tư vấn kĩ thuật miễn phí, báo giá chính hãng, uy tín tại hà nội và khu vực miền bắc.

Viết bình luận:

0913308425