NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MÁY CẮT PLASMA CNC

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MÁY CẮT PLASMA CNC

Máy cắt plasma cnc là thiết bị khá thông dụng trong ngành công nghiệp cơ khí với nhiều ưu điểm cho dòng máy này so với các máy cắt thông thường khác thì máy cắt plasma cnc có độ chính xác cao hơn đến từng milimet, đường cắt cũng gọn và đẹp. Những máy cắt được cắt bằng máy cắt plasma cnc luôn đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ của người dùng. Chính vì thế mà hầu hết các xưởng hay cơ sở cơ khí đều có những máy cắt plasma cnc này để giúp gai công kim loại nhanh hơn và có hiệu quả cao hơn.

Bạn biết những gì về máy cắt plasma cnc?

Máy cắt plasma cnc thực chất là loại thiết bị cắt sử dụng công nghệ cắt kim loại bằng tia Plasma, dùng khí để cắt các kim loại có khả năng dẫn điện.

CNC chính là viết tắt của cụm từ tiếng anh Computer Numerical Control. Và cụm từ được dịch với nghĩa điều khiển bằng máy tính. Dòng máy chuyên cắt plasma cnc hoạt động dựa trên những phần mềm đã được lập trình sẵn để giúp cho việc gia công cơ khí trở nên chính xác và nhanh hơn. Những thông số trong quá trình cắt đã được thiết lập trước.

Nguyên lý hoạt động của máy cắt plasma cnc

Khi hoạt động máy cắt plasma cnc được lập trình để có thể tận dụng được lượng nhiệt lớn từ đầu phun plasma với tác dụng làm nóng chảy kim loại, tạo ra các vết cắt cực chính xác.

Thông thường máy cắt dùng tia plasma cnc này khi hoạt động dùng hỗn hợp các chất khí bao gồm 35%H2, 80%N2, 20%H2, 65%AR. Trong quá trình sử dụng tùy vào mức độ cụ thể mà hỗn hợp khí sẽ được điều chỉnh tự động về tỉ lệ sao cho phù hợp với vật liệu cần cắt.

Một số loại máy cắt plasma cnc hiện đại ngày nay được nhà sản xuất trang bị các chương trình đã được lập trình sẵn cho từng loại vật liệu để khách hàng không cần phải cài đặt làm mất nhiều thời gian cho công đoạn điều chỉnh này. Đặc biệt, loại máy cắt sử dụng công nghệ inverter còn giúp tiết kiệm điện năng khi dùng thiết bị, ổn định mức điện áp khi ra và vào hay các máy khác cũng được giảm đi kích thước đáng kể để sử dụng máy được thuận tiện hơn.

Công ty CP Máy và thiết bị Toàn Cầu chuyên cũng cấp các dòng máy cắt Plasma CNC  đảm bảo chất lượng an toàn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Công ty CP máy và thiết bị Toàn Cầu.
Đ/c: Km2- Đường Phan Trọng Tuệ- Thanh Trì- Hà Nội.
DT: 0913.308.425 / 0966.506.886 / 043.6658.802.
Email: mayhancongnghiep@gmail.com
Website: http://weldcut.vn

Viết bình luận:

0913308425