Máy hàn Mig đồng

Máy hàn Mig đồng

Đồng có một số đặc tính khác biệt nhiều với các kim loại còn lại, vì vậy việc hàn đồng khá phức tạp, phụ thuộc nhiều vào độ tinh khiết của nó.

Vì đồng dẫn nhiệt cực kì tốt nên máy hàn cho đồng cần có khả năng tạo lượng nhiệt lớn ở một phạm vi diện tích nhỏ, với đặc tính này thì máy hàn hồ quang công suất nhỏ đã có thể làm được, tuy nhiên chất lượng mối hàn rất thấp so với các phương thức hàn khác.

Sau đây là một cái nhìn tổng quan về một số loại máy hàn dùng cho đồng.

Hàn thau: máy hàn thau dùng để gắn kết 2 đầu mối kim loại với nhau bằng 1 kim loại phụ, nhưng kim loại phụ đó có yêu cầu về nhiệt độ nóng chảy thấp hơn so với các loại vật liệu yêu cầu hàn chính.

Hàn oxy – axetylen: phương thức hàn này có thể dùng cho nhiều điều kiện khác nhau như kỹ thuật hàn đồng hoặc hợp kim của đồng, tuy nhiên chất lượng mối hàn không cao.

Những bong bóng hơi có thể tích tụ tại mối hàn, làm các mối hàn trở nên dòn, và dễ bị gãy, vỡ. việc dùng búa để lại mối hàn trước khi nguội có thể giảm đi lượng bọt khí đó, và đồng thời giảm việc giãn nở của  mối hàn và kim loại.

Hàn hồ quang bằng khí vonfram: phương thức này có thể dùng cho các miếng đồng dày lên đến 16mm chiều dày, với một kim loại phụ trợ phù hợp thì đây là một trong nhưng phương thức hàn đồng tốt nhất. các loại hỗn hợp khí trơ dùng để bảo vệ mối hàn phổ biến là argon và hỗn hợp heli-argon, trong đó với các mối hàn dày dưới 1,6mm thì argon là đủ, và trên 1,6mm thì dùng hỗn hơn heli-argon.

             

Hàn hồ quang kim loại: phương thức hàn với kỹ thuật hồ quang kim loại cũng có thể sử dụng cho hàn đồng, tuy nhiên cần quan tâm nhiều đến chiều dày của miếng đồng để sử dụng các hỗn hợp khí trơ che chắn cho phù hợp, và sử dụng nguồn điện tương thích, nhiệt độ và mức điện áp cũng cần đặc biệt chú ý hơn so với những phương thức hàn đồng khác.

📌📌📌ADD: KM2 PHAN TRỌNG TUỆ, THANH TRÌ, HN ( TRONG TRẠM ĐĂNG KIỂM Ô TÔ)
☎️☎️☎️ Hotline: 0913308425 - 0966506886 để được tư vấn miễn phí và đặt mua sản phẩm.

 

Viết bình luận:

0913308425