Máy hàn hồ quang chìm dưới lớp thuốc.

Máy hàn hồ quang chìm dưới lớp thuốc.

1. Định nghĩa hàn hồ quang dưới lớp thuốc:

Hàn hồ quang dưới lớp thuốc bảo vệ còn gọi là hàn hồ quang chìm, tiếng Anh viết tắt là SAW (Submerged Arc Welding) là quá trình hàn nóng chảy mà hồ quang cháy giữa dây hàn (điện cực hàn) và vật hàn dưới một lớp thuốc bảo vệ.

2. Nguyên lý của hàn hồ quàng dưới lớp thuốc:

Dưới tác dụng nhiệt của hồ quang, mép hàn, dây hàn và một phần thuốc hàn sát hồ quang bị nóng chảy tạo thành vũng hàn. Dây hàn được đẩy vào vũng hàn bằng một cơ cấu đặc biệt với tốc độ phù hợp với tốc độ cháy của nó.

Theo độ chuyển dịch của nguồn nhiệt (hồ quang) mà kim loại vũng hàn sẽ nguội và kết tinh tạo thành mối hàn. Trên mặt vũng hàn và phần mối hàn đông đặc hình thành một lớp xỉ có tác dụng tham gia vào các quá trình luyện kim khi hàn, bảo vệ và giữ nhiệt cho mối hàn, và sẽ tách khỏi mối hàn sau khi hàn. Phần thuốc hàn chưa bị nóng chảy có thể sử dụng lại.

3. Đặc điểm hàn hồ quang dưới lớp thuốc:

Nhiệt lượng hồ quang rất tập trung và nhiệt độ rất cao, cho phép hàn với tốc độ lớn. Vì vậy phương pháp hàn này có thể hàn những chi tiết có chiều dày lớn mà không cần phải vát mép.

Chất lượng liên kết hàn cao do bảo vệ tốt kim loại mối hàn khỏi tác dụng của oxi và nitơ trong không khí xung quanh. Kim loại mối hàn đồng nhất về thành phần hóa học. Lớp thuốc và xỉ hàn làm liên kết nguội chậm nên ít bị thiên tích. Mối hàn có hình dạng tốt, đều đặn, ít bị các khuyết tật như không ngấu, rỗ khí, nứt và bắn tóe.

Giảm tiêu hao vật liệu (dây hàn).

Hồ quang được bao bọc kín bởi thuốc hàn nên không làm hại mắt và da của thợ hàn. Lượng khói (khí độc) sinh ra trong quá trình hàn rất ít so với hàn hồ quang tay.

Dễ cơ khí hóa và tự động hóa quá trình hàn

4. Phạm vi ứng dụng:

Phương pháp hàn hồ quang chìm được sử dụng rộng rãi trong công việc chế tạo thép dày, bao gồm hàn trong xây dựng, các ống có đường kính rộng, chế tạo các thành phần cơ khí cho tất cả các dạng công nghiệp nặng, chế tạo bình, bồn áp lực và kho chứa. Nó được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp đóng tàu như ghép nối và lắp ghép chế tạo, và nhiều nghành công nghiệp khác sử dụng đến thép từ trung bình đến chiều dày lớn. Nó cũng được sử dụng để hàn phủ lớp mặt và công việc xây dựng, bảo dưỡng và sửa chữa.

Máy hàn mig-mag tự động và bán tự động

5. Các ưu điểm chủ yếu của phương pháp: ƒ

Chất lượng kim loại mối hàn cao ƒ

Tỷ lệ và tốc độ đắp vô cùng cao ƒ

Mịn, mối hàn kết thúc đều, không bắn toé. ƒ

Ít hoặc không có khói. ƒ

Không loé hồ quang, do đó ít gây hại ƒ

Dây hàn được tận dụng cao. ƒ

Dễ dàng tự động hoá cho các ứng dụng ƒ

Không yêu cầu cao đối với thợ vận hành

Toàn Cầu chuyên phân phối các dòng máy hàn tự động, máy hàn hồ quang chìm dưới lớp thuốc chuyên dụng hàn các công trình kết cấu, chịu lực như: trong công nghiệp đóng tàu, trong công nghiệp nặng chế tạo nhà xưởng, cơ sở sản xuất, nhà kho, bến bãi, hàn bình gas, vỏ bình... yêu cầu khả năng chịu lực cao.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

 

Công ty CP Máy và thiết bị Toàn Cầu

Địa chỉ: Km2 Phan Trọng Tuệ - Thanh Trì - TP Hà Nội

ĐT: Mr Giang: 0913.308.425-0966.50.886 -043.6658.802.

Email: mayhancongnghiep@gmail.com

Website: http://weldcut.vn/

Viết bình luận:

0913308425