Kĩ thuật hàn tig cơ bản.

Kĩ thuật hàn tig cơ bản.

Toàn Cầu giới thiệu kĩ thuật hàn tig dành cho người mới bắt đầu hàn tig, cách chọn máy hàn tig, vật liệu hàn, và các kĩ thuật hàn.Người mới bắt đầu để TIG nên bắt đầu vào thép 2mm hoặc 3mm. Các hồ bơi hàn là lớn hơn và dễ dàng hơn để kiểm soát trên thép dày hơn mà làm cho nó dễ dàng hơn để phát triển kỹ thuật - cố gắng để tìm hiểu về vật liệu mỏng hơn. Chúng tôi đã sử dụng thép 2mm cho hướng dẫn này. Các thợ hàn đã được thiết lập đến 50 amps, và vonfram và phụ que đều 1.6mm.

Thiết lập máy và vonfram nghiền và stickout được bao phủ trên TIG thiết lập trang. Tư vấn về thiết lập quyền lực cho độ dày thép khác nhau có thể được tìm thấy trên biểu đồ TIG Amp .

Kĩ thuât hàn tig

Tìm một vị trí ổn định

Khi hàn TIG bạn cần để có thể kiểm soát khoảng cách giữa vonfram và công việc để trong vòng khoảng 1mm. Điều này chỉ có thể với một vị trí hàn tốt. Trong các bức ảnh thợ hàn đã sử dụng một vài thủ thuật:

  • Chỉ cần để gây nhầm lẫn bạn chúng tôi đã chụp ảnh một thợ hàn tay trái. Nếu bạn thuận tay phải cầm ngọn đuốc trong tay phải của bạn.
  • Các thợ hàn đang ngồi xuống và làm việc trên một băng ghế dự bị. trọng lượng cơ thể phía trên của ông không được hỗ trợ bởi các băng ghế dự bị - băng ghế dự bị chỉ được sử dụng để định vị.
  • Trong bức ảnh đầu ngọn đuốc linh hoạt (rất tiện dụng) đang được sử dụng để duy trì các góc độ của ngọn đuốc với tay nghỉ ngơi nhẹ nhàng trên băng ghế dự bị.Tay sẽ cần nghỉ ngơi trên một mảnh gỗ cho các góc chính xác với một ngọn đuốc chuẩn.
  • Các dẫn đuốc được quấn quanh cánh tay của mình. Này có trọng lượng trong những dẫn đi từ ngọn đuốc và làm giảm cơ hội của snagging dẫn trước khi hàn tiến triển.
  • Người đứng đầu là vị trí để bên cạnh cho một cái nhìn tốt của hồ bơi hàn. Nó là rất phổ biến cho người mới bắt đầu để che giấu mối hàn phía sau tấm vải liệm khí.
  • Ánh sáng từ phía bên cũng như chi phí - nó cho phép hàn để xem vị trí vonfram trước khi bắt đầu mối hàn.
  • Ngọn đuốc sẽ di chuyển theo hướng của mũi tên màu đỏ trong bức ảnh (mà một là không thực sự là một trick nhưng là giá trị một đề cập đến khi bức ảnh là có).

cơ bắp thư giãn sẽ giúp kiểm soát của ngọn đuốc - cố gắng không để TIG hàn trực tiếp sau khi búa hoặc hoạt động thể chất khác, và đảm bảo hội thảo là ở nhiệt độ thoải mái.

Các dấu chấm màu đỏ trong bức ảnh dưới ngọn đuốc cho thấy khu vực hàn sẽ được xem xét trong khi hàn. Đó là một khu vực nhỏ, để cho một tốt xem mắt cần được gần gũi với các mối hàn. Nó rất phổ biến cho mọi người phát hiện ra họ cần kính khi họ lần đầu tiên mất hàn TIG.

Vị trí hàn tig

Cách đặt que hàn bù trên vật cần hàn.

Ngọn đuốc được tổ chức vào khoảng 20 độ từ dọc, nghiêng nên điểm vonfram theo hướng của mối hàn. Độ nghiêng khuyến khích các hồ bơi hàn để tạo thành trước của ngọn đuốc làm cho nó dễ dàng hơn để thêm thanh phụ.

Đó là thực tế tốt để di chuyển ngọn đuốc qua công việc như một chạy khô trước khi hàn để đảm bảo góc đuốc và khoảng cách để công việc có thể được duy trì một cách tự nhiên, và rằng không có bất cứ điều gì mà sẽ cản trở sự di chuyển.

Kĩ thuật đặt que hàn bù khi hàn tig

 

Kim hàn tig hay gặp khi hàn tig.

   Chiều dài hồ quang của họ quá dài vì sợ ô nhiễm vonfram. Nó cần phải được duy trì ở mức từ 1 đến 1,5 lần đường kính của vonfram (đó là giữa 1.6mm và 2.4mm chiều dài hồ quang cho vonfram 1.6mm, chúng tôi đang sử dụng). chiều dài hồ quang quá mức sẽ làm cho vòng cung khó kiểm soát, và nó cũng sẽ làm cho vonfram rất nóng vì vậy nếu bạn chạm xuống hồ bơi hàn vonfram sẽ hút một chút công bằng thép. Đó là những gì đã xảy ra với vonfam trong hình ảnh này và đó là một sự thất vọng lớn cho người mới bắt đầu. Với một vòng cung chặt chẽ các vonfram vẫn mát và chạm xuống hầu như không có điểm ra khỏi vonfram.

Kim hàn thường gặp khi hàn tig

Website: http://weldcut.vn.

 

Viết bình luận:

0913308425