Hướng dẫn lắp đặt và vận hành máy hàn điện do Toàn Cầu phân phối.

Hướng dẫn lắp đặt và vận hành máy hàn điện do Toàn Cầu phân phối.

Lắp đặt và vận hành máy hàn là một việc vô cùng quang trọng đối với việc vận hành máy hàn. Bài viết đưới đây sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ vị trí lắp đặt và vận hành máy hàn trong điều kiện tốt nhất, đảm bảo máy hàn hoạt động tốt nhất,

Vị trí lắp đặt máy hàn điện

- Máy hàn điện khuyến cáo nên đặt máy hàn tốt nhất là đặt trong nhà, nơi khô ráo, ít bụi bẩn. Không đặt máy hàn trực tiếp dưới ánh mặt trời hoặc trời mưa có độ ẩm thấp cao, nhiều bụi ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy hàn. Nhiệt độ môi trường trong quá trình hàn: -10 đến 50 độ C. Trong quá trình di chuyển . lưu trữ từ -25 đến 55 độ C. Giữa các máy hàn đặt cách nhau  từ 300mm trở lên. Không có bụi bẩn, axit, khí ăn mòn hoặc từ các chất phát sinh trong quá trình hàn.

Chú ý: khi đặt máy ở trên sàn nhà mà quá thấp so với hướng dẫn vận hành. khách hàng cần chuẩn bi bàn để đặt sản phẩm.

Máy hàn điện MMA- 200a Edon

Vận hành máy hàn điện cầm tay.

- Hàn điện là kĩ thuật hàn không đòi hỏi cao về làm sạch vị trí hàn, tuy nhiên không bỏ qua bước này. Cần loại bỏ bụi bẩn, làm sạch vật hàn bằng các dụng cụ như cọ hay sử dụng các dụng cụ làm sạch bề mặt di chuyên dụng để đảm bảo tiếp xúc tốt trong quá trình hàn. Kiềm hàn, kẹp mass cần được làm sạch trước để đảm bảo tiếp xúc tốt, điều nay giúp ổn định hồ quang khi đang hàn.

- Tư thế hàn hồ quang khi hàn phải đảm bảo thợ hàn phải trông rõ vật hàn, vũng hàn đảm bảo cho mối hàn ngấu kết cấu sản phẩm. Trước khi hàn, Thợ hàn phải chọn hướng nhìn tốt nhất, tránh che khuất khi hàn, tránh tác động khi khói hàn độc hại bay ra trong quá trình hàn, Phải trang bị Bảo hộ lao động, mặt nạ hàn để che chắn, bảo vệ mắt khỏi tác động khi hàn.

- Khi hàn điện: nguồn cấp vào máy hàn, điều chỉnh dòng hàn, điều chỉnh độ dài hồ quang, điều chỉnh góc que hàn, thao tác que hàn và điều chỉnh tốc độ hàn để đáp ứng nhu cầu công việc.Thợ hàn cần luyện tập hàn thường xuyên , từ đó có thể cải thiện chất lượng sản phẩm cũng như năng suất. khi hàn xong mối hàn cần quét sơn chống rỉ để bảo đảm chất lượng mối hàn.

Máy hàn điện zx6-200a Edon

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Cty cp máy và thiết bị Toàn Cầu.

Đ/c: km2- đường phan trọng tuệ- thanh trì- Hà Nội.

DT: 091330845 - 0966506886 - 0436658802

Email: mayhancongnghiep@gmail.com

Website: http://weldcut.vn.

Viết bình luận:

0913308425