Hướng dẫn kỹ thuật sử dụng và vận hành máy cắt plasma cnc hiệu quả

Hướng dẫn kỹ thuật sử dụng và vận hành máy cắt plasma cnc hiệu quả

Công ty CP máy và thiết bị Toàn Cầu nhập khẩu và phân phối các dòng máy cắt plasma CNC chất lượng , giá cạnh tranh. Bài viết dưới đây là những hướng dẫn sử dụng và vận hành máy cắt plasma cnc cho người vận hành.

Thao tác chuẩn bị sử dụng máy cắt plasma

Hướng dẫn sử dụng máy cắt plasma cnc: Người vận hành phải kiếm tra mỏ cắt đã thẳng và vuông góc với bàn cắt chưa, kiểm tra bép cắt với các điện cực xem còn sử dụng tốt không để không xẩy ra các trường hợp đang cắt thì bép cắt gặp vấn đề và làm hỏng sản phẩm cắt. Điều quan trọng nữa sau khi đã kiểm tra chi tiết thì phải xem lại xem mỏ cắt đã được gắn chặt vào gá chưa, và kiểm tra lại tổng thể xem máy cắt plasma cnc có vấn đề gì không.

Hướng dẫn sử dụng máy cắt plasma cầm tay: Khi dùng máy cắt plasma cnc cầm tay thì người vận hành cần phải sử dụng cả 2 tay để giúp giữ máy chắc chắn để dễ dàng duy trì được các khoảng cách cắt của đầu cắt với mặt vật liệu. Cần cắt ở những vị trí thoải mái để người vận hành di chuyển cũng như để dễ dàng thao tác máy cắt plasma cnc trên tay.

Trước khi bấm nút vận hành máy cắt plasma

Hướng dẫn sử dụng máy cắt plasma cnc: Người vận hành cần phải thiết lập đầy đủ và chính xác các thông số trước khi bắt đầu bấm nút vận hành. Các thông số cần được thiết lập như: vật liệu sử dụng cắt, chiều dày vật liệu cắt, bù trừ đường cắt, hình cắt … khi đã thiết lập đầy đủ thông số thì có thể bắt đầu cho máy cắt plasma cnc vận hành.

Hướng dẫn sử dụng máy cắt plasma cầm tay: Đối với một người vận hành kinh nghiệm thì hẳn là việc nhìn nhận được cắt là khá đơn giản. Nhưng đối với những người sử dụng máy cắt plasma cầm tay chưa nhiều thì cần phải có những thao tác tập duyệt trước khi cắt, đặt biệt là đối với những đường cắt dài. Việc tập dượt sẽ giúp cho người vận hành đều tay hơn trong quá trình cắt để tránh tình trạng bị sẩy tay, hay vấp khi đang cắt làm ảnh hưởng đến sản phẩm cắt và chất lượng đường cắt.
Một điều quan trọng là để bắt đầu thực hiện cắt trên các sản phẩm thực tế thì người vận hành cần phải cắt thử tất cả các loại vật liệu cắt trước. Điều này có thể giúp người vận hành có thể cảm nhận và hiểu được quá trình cắt những vật liệu đó như thế nào.

Kỹ thuật khi cắt plasma với vật liệu dày

Khi sử dụng máy cắt plasma cnc để cắt vật liệu dày thì cuối đường cắt có thể sẽ không được như ý bạn. Điều này sẽ gây khó khăn cho những người ít kinh nghiệm vận hành máy cắt plasma vì nó có thể làm ảnh hưởng tới sản phẩm cắt. Vì thế kỹ thuật ở đây là người vận hành cần phải giảm tốc độ cắt khi vào các góc cua hoặc khi kết thúc hình cắt. Khi sử dụng máy cắt plasma cầm tay thì cần phải điều khiển máy với tốc độ chậm hơn ở góc cua và cuối đường cắt để máy có thể cắt đứt hẳn được vật liệu để không để lại những khoảng vật liệu thừa lớn.

Thường khi cắt các vật liệu có độ dày lớn thì sẽ có đọng lại một ít xỉ cắt plasma ở dưới đường cắt. Máy cắt plasma cnc do Công ty CP máy và thiết bị Toàn Cầu nhập khẩu và phân phối là sản phẩm hạn chế tối đa ít xỉ bám nhất, vì khi xỉ bám nhiều quá có thể làm biến dạng đường cắt. Khi có xỉ bám thì chúng ta cũng dễ dàng dùng búa hoặc các vật dụng bằng kim loại khác để gạt nó đi vì sức bám của nó cũng không cao.

Như vậy Công ty CP Máy Và Thiết Bị Toàn Cầu đã chia sẻ những hướng dẫn sử dụng và vận hành máy cắt plasma cnc và máy cắt plasma cầm tay cho quý khách hàng và bạn đọc. Khi áp dụng các kỹ thuật cắt này có thể giúp bạn cả thiện được chất lượng đường cắt rõ rệt.

▶️ BẢO HÀNH: 12 THÁNG 
👉KHUYẾN KHÍCH KHÁCH ĐẾN CHỌN VÀ TEST MÁY TRỰC TIẾP
📌📌📌ADD: KM2 PHAN TRỌNG TUỆ, THANH TRÌ, HN ( TRONG TRẠM ĐĂNG KIỂM Ô TÔ)
☎️☎️☎️ Hotline: 0913308425 - 0966506886 để được tư vấn miễn phí và đặt mua sản phẩm.

 

Viết bình luận:

0913308425