Hàn nhôm bằng máy hàn Tig cần lưu ý điều gì

Hàn nhôm bằng máy hàn Tig cần lưu ý điều gì

Để hàn nhôm bằng máy hàn tig hiệu quả và đảm bảo năng suất, bạn cần phải nắm được quy trình các bước từ gây hồ quang cho đến khi kết thúc hồ quang. 

Hàn tig là một trong những công nghệ hàn có nhiều ưu thế và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt các loại máy hàn tig chất lượng trên thị trường còn có thể đảm bảo hành được trên nhiều chất liệu khác nhau mà điển hình trong số đó chính là nhôm. Đồng thời, đặc biệt lưu ý đến các thao tác để đảm bảo điều chỉnh thích hợp nhất.

Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn đọc một vài lưu ý đặc biệt quan trọng trong quá trình hàn nhôm bằng máy hàn tig, đồng thời, chúng tôi sẽ đề xuất cho bạn đọc một địa chỉ cung cấp máy hàn nhôm tig chất lượng để bạn đọc tham khảo. 

Việc hàn nhôm bằng loại máy hàn tig chất lượng cần phải đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật phù hợp với đặc trưng của chất liệu nhôm

Những lưu ý đặc biệt quan trọng trong khi hàn nhôm bằng máy hàn tig

1. Lựa chọn điện cực và loại khí bảo vệ phù hợp

Khi hàn nhôm bằng máy hàn tig hoặc các loại chất liệu hợp kim nhôm Margie, điện cực Vonfram thường có đầu tròn và đầu nhọn được dùng cho loại hàn thép Carbon, thép không gỉ. Việc chọn điện cực sau khi được hoàn tất cần được tiến hành lắp điện cực vào mỏ hàn, đặc biệt lưu ý đầu điện cực phải thừa ra một đoạn khoảng 3.2mm.

Việc hàn nhôm bằng máy hàn tig còn cần phải đặc biệt lưu ý đến khí bảo vệ, loại khí được sử dụng phổ biến khi hàn nhôm chính là Argon. Loại khí này có đặc trưng bởi tính làm sạch và có khả năng thâm nhập tốt. Còn đối với loại hợp kim nhôm thì loại khí bảo vệ cần sử dụng là hỗn hợp của khí Argon và heli để làm giảm thiểu sự hình thành của oxit Magie. 

2. Lưu ý trong việc thực hiện thao tác mồi hồ quang

Hồ quang có thể sẽ được sinh ra do nguyên nhân là điện áp cao tầng, không cần đến sự tiếp xúc điện cực với vật cần hàn nếu dùng dòng AC hoặc các loại dòng DC có bổ sung được cao tầng.

Bạn nên đặc biệt lưu ý cần mồi hồ quang ở những điểm gần điểm bắt đầu của đường hàn, cho đến khi đường có xuất hiện một vũng kim loại nóng chảy ra và có kích thước nhất định, tiếp đó mới tiến hành dịch chuyển mỏ hàn tiếp tục đi hết đường hàn. 

Nếu bạn sử dụng loại hàn nhôm bằng máy hàn tig bằng dòng DC không có tiến hành bổ sung cao tầng, bạn cần phải đặc biệt lưu ý trong việc chạm đầu điện cực vào vật hàn thì mới có thể tạo ra được hồ quang.

Lúc này, loại điện cực bạn cần sử dụng là Vonfram - thori. Trong quá trình mồi hồ quang, bạn nên lưu ý mồi hồ quang trên một khối kim loại đồng để tránh việc hư hại. 

Với những lưu ý trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đọc có thể thuận lợi hơn trong việc hàn nhôm bằng máy hàn tig.

▶️ Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm tại Công ty CP Máy Và Thiết Bị Toàn Cầu, vui lòng truy cập website Weldcut.vn và gọi vào hotline 0913308425 - 0966506886 để được tư vấn và giải đáp.
▶️ KHUYẾN KHÍCH KHÁCH ĐẾN CHỌN VÀ TEST MÁY TRỰC TIẾP

▶️ THỜI GIAN BẢO HÀNH MÁY: 12 THÁNG
📌📌📌ADD: KM2 PHAN TRỌNG TUỆ, THANH TRÌ, HN ( TRONG TRẠM ĐĂNG KIỂM Ô TÔ)
Email: mayhancongnghiep@gmail.com

 

Viết bình luận:

0913308425