Robot hàn trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Robot hàn trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Thế giới đang trải qua những thay đổi lớn nhất của ngành công nghiệp trong hơn 100 năm qua, chính vì thế, sản xuất trở thành một chủ đề nóng hổi được nhiều sự quan tâm.

Như một tiến trình tất yếu, cuộc cách mạng công nghiệp mà chúng ta đang trải qua - cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 được thúc đẩy bởi các tiến bộ bao gồm sản xuất thông minh, robot, trí tuệ nhân tạo và Internet of Things (IoT).

1. Sản xuất trên hệ thống tự động

Tự động hóa là một khía cạnh quan trọng khác của tương lai ngành công nghiệp. Thế hệ robot mới ngày càng dễ dàng sử dụng hơn, với các tính năng như nhận dạng giọng nói và hình ảnh để thực hiện các nhiệm vụ phức tạp của con người. Một lợi thế khác nữa của robot là chúng sẽ làm chính xác những gì bạn yêu cầu- không thừa không thiếu.

2. Sự lên ngôi của robot, nhưng vẫn do con người điều khiển

Xây dựng một khu vực sản xuất với các robot, công nghệ thực tế ảo và thực hiện phân tích dữ liệu bằng các thiết bị thông minh, vậy khi đó con người sẽ làm gì? Hay nói cách khác, trong thời đại công nghiệp 4.0, lực lượng lao động sẽ như thế nào?

Mặc dù còn nhiều thách thức nhưng vẫn có nhiều dự đoán rằng máy móc sẽ thế chân con người. Tuy nhiên, phần lớn công nghệ tự động hóa được sử dụng cho những công việc được coi là không an toàn cho con người. Như vậy, robot không thể thay thế, nó chỉ là một công cụ bổ sung giúp con người hoàn thành công việc hiệu quả hơn. Chúng ta vẫn cần những người có thể quản lý chúng.

Giống như sự chuyển đổi từ công việc nông trại sang công việc của nhà máy vào đầu thế kỷ 20, hầu hết mọi ngành sẽ cần những hình thức lao động mới. Và đây chính là lúc mà thế giới cần một nguồn nhân lực có thể xây dựng phần cứng, phần mềm; những người có thể thiết kế tự động hóa và chế tạo robot; cũng như những người có thể thích nghi và quản lý các thiết bị đó.

Trong năm 2017 và cuối năm 2018 tại Việt Nam, số lượng các đơn vị, nhà máy lựa chọn sử dụng robot hàn công nghiệp đã tăng một cách chóng mặt. Sau một thời gian sử dụng, nhiều chủ doanh nghiệp đã phản hồi lại một câu ngắn gọn và hài ước ” Biết thế dùng sớm hơn…” 

Sau khi lắp đặt hệ thống, người công nhân không có nhiều kinh nghiệm hàn cũng có thể dễ dàng vận hành hệ thống sau khi đã qua đào tạo. Sẽ giúp doanh nghiệp sản xuất đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của khách hàng về chất lượng mối hàn cũng như năng suất.

🛏️Liên hệ tư vấn và báo giá Mr Giang: 0913.308.425 
➡️Công ty CP Máy và Thiết Bị Toàn Cầu 
🏤Địa chỉ : Km2- Phan Trọng Tuệ - Thanh Trì - Hà Nội 
📮Mail: mayhancongnghiep@gmail.com
Website: http://weldcut.vn

Viết bình luận:

0913308425