Cấu tạo chung của mỏ cắt plasma hiện đại.

Cấu tạo chung của mỏ cắt plasma hiện đại.

  Mỏ cắt plasma (còn được gọi là hồ quang plasma, súng plasma, hoặc cắt plasma) là một thiết bị không thể thiếu của máy cắt plasma hiện đại, nó được kết hợp với máy cắt plasma để tạo ra một dòng chảy trực tiếp của plasma. thoát ra tại vòi phun. Vòi phun có lỗ thoát khí có đường kính tùy thuộc vào dòng cắt. Đầu súng mỏ plasma cũng có thể được thiết kế để cung cấp khí hoặc nước bảo vệ. chúng kết hợp với khí nén tạo ra dòng cắt plasma mạnh mẽ, tùy vào công suất máy, dễ sự dụng, hiệu quả cao.
Nhiệt Plasma được tạo ra trong mỏ cắt plasma bằng dòng điện một chiều (DC), dòng điện xoay chiều (AC), tần số vô tuyến (RF). Mỏ cắt DC được sử dụng phổ biến nhất và trong nghiên cứu, bởi vì khi so sánh với AC: ít gây rung và tiếng ồn, hoạt động ổn định hơn, kiểm soát tốt hơn, ít nhất là hai điện cực, tiêu thụ điện thấp hơn, và tiêu thụ điện năng thấp hơn.

Cấu tạo chung của một mỏ cắt plasma.

các bộ phận của mỏ cắt plasma
 

   Tùy vào từng loại máy cắt plasma khác nhau mà có những loại mỏ cắt plasma tương ứng. Tuy nhiên về cấu tạo cơ bản chúng giống nhau về thành phần chức năng. Cấu tạo chung mỏ cắt plasma bao gồm các phần: chụp khí  bảo vệ vòi phun, chụp sứ, vòi phun, sứ chia khí, điện cực bép cắt, thân mỏ cắt.
1. Shield: Chụp khí bảo vệ vòi phun. Tác dụng chính của nó là tạo khoảng cách an toàn cho vòi phun khỏi tiếp xúc tấm cắt, kéo dài tuổi thọ vòi phun.
2. Retaining cap: Chụp sứ, cố định điện cực, tạo khoang kín khí quang điện cực.
3. Nozzle: Vòi phun có lỗ thoát khí là nơi thoát khí plasma từ mỏ cắt
4. Swirl ring: Sứ chia khí, giúp tạo ra dòng khí cuộn quanh điện cực.
5.  Electrode: Điện cực bép cắt cùng với vòi phun chuyển dòng không khí thành dòng cắt plasma.
6. Torch body: Thân mỏ cắt cung cấp dòng điện, khí plasma, khí và nước bảo vệ.

Các bộ phận của 1 loại mỏ cắt plasma 
 

   Hiện tại cùng với sự phát triển của công nghệ, mỏ cắt ngày càng được cải tiến tay cầm chắc chắn, nhỏ gọn, vật tư tiêu hao dễ dàng thay thế, cho năng xuất cao, giá thành hợp lí. chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các loại mỏ cắt plasma cho các dòng máy cắt plasma khác nhau như PA40, PA80…, phụ kiện hàn cắt chính hãng, chất lượng được đảm bảo từ nhà sản xuất.

   Khi quý khách có nhu cầu, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng : 0913308425 hoặc qua website của chúng tôi: http://weldcut.vn để mua máy hàn, máy cắt plasma, và các phụ kiện hàn cắt chính hãng, đúng tiêu chuẩn và được bảo hành chính hãng trên toàn quốc.

Blog: https://mayhandientugiatot.wordpress.com

Viết bình luận:

0913308425