BẠN BIẾT GÌ VỀ MÁY HÀN

BẠN BIẾT GÌ VỀ MÁY HÀN

Máy hàn – thiết bị không chỉ sử dụng trong ngành công nghiệp cơ khí mà còn được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình. Hiện nay có hai loại máy hàn được sử dụng và lựa chọn nhiều nhất hiện nay đó là máy hàn TIG và MIG

Máy hàn TIG

  • Giới thiệu về máy hàn TIG

Máy hàn TIG còn có tên khác đó là máy hàn hồ quang điện cực không nóng chảy trong môi trường khí bảo vệ, trong đó nguồn điện chính là hồ quang được tao ra giữa điện cực Vonfram không tiêu hủy với chi tiết được gia công.
Hàn TIG sử dụng các loại khí bảo vệ như: Heli, Argon, Argon + Heli, Argon + oxy , …

  • Đặc điểm của máy hàn TIG

* Máy hàn TIG có điện cực không nóng chảy, không tạo xỉ do không có thuốc hàn. Do nguồn điện tập trung có nhiệt độ cao và thông số hàn có phạm vi điều chỉnh rộng nên có thể hàn được tất cả những kim loại mỏng hoặc dày.
* Máy hàn TIG còn hàn được hầu hết những kim loại và hợp kim với chất lượng cao và mối hàn đẹp không lẫn xỉ hay văng tung tóe. Và kiểm soát được độ ngấu cũng như hình dạng của vùng hàn một cách dễ dàng.

  • Ưu điểm và nhược điểm của máy hàn TIG

  • Ứng dụng của máy hàn TIG

* Hàn TIG đặc biệt được áp dụng trong những chi tiết hàn khó và yêu cầu mối hàn cao như các góc nhỏ khó hàn trong những chi tiết máy, vỏ máy photo, máy lạnh, điều hòa, máy chiếu,… Và còn được ứng dụng nhiều trong công nghệ hàn tàu, hàn ống tàu, ống dẫn ga,…
* Được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực sản xuất đặc biệt là trong hàn thép hợp kim cao, những kim loại màu và hợp kim của chúng. Ngoài ra hàn TIG thường được sử dụng trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, sản xuất xe không gian,…
* Hàn TIG cũng được sử dụng để hàn các tấm mỏng, ống thành mỏng trong ngành công nghiệp xe đạp, sử dụng trong quá trình phục chế sửa chữa những chi tiết hỏng đặc biệt là những chi tiết làm bằng nhôm và magie.

Máy hàn MIG

  • Giới thiệu về máy hàn MIG:

  • Đặc điểm của máy hàn MIG

* Máy hàn MIG có trang bị quang trọng nhất là súng hàn – có nhiệm vụ cấp dòng điện hàn cho dây hàn thông qua ống tiếp xúc, khí bảo vệ qua mỏ phun và hệ thống giải nhiệt súng hàn khi cần thiết.
* Tiếp đó là bộ dây hàn wire feeder có tốc độ ổn định ở các giá trị xác lập. Tùy vào loại dây hàn thì có thể dùng bộ cấp dây hai con lăn hoặc bốn con lăn. Và chức năng của bộ cấp dây đó là duy trì quá trình cháy tự động của hồ quang sau khi mồi.
* Khí bảo vệ của máy hàn MIG có thể là khí trơ như Argon, Heli,… không tác dụng với kim loại lỏng trong khi hàn hoặc các khí hoạt tính như CO2, CO2 + O2, CO2 + Argon,… có tác dụng chiếm chỗ và thực hiện đẩy không khí ra khỏi vùng hàn để hạn chế những tác dụng xấu khi hàn.

  • Ưu điểm và nhược điểm của máy hàn MIG

  • Ứng dụng của máy hàn MIG

I Máy hàn MIG được sử dụng nhiều trong hàn tự động, bán tự động, hàn các vật liệu dày như hàn ống, hàn các khung xe máy ô tô,…
I Hàn MIG có thể hàn các loại thép kết cấu thông thường, thép không gỉ, thép chịu nhiệt, các hợp kim đặc biệt, hợp kim nhôm, Magie, đồng,…
I Máy hàn MIG được sử dụng thích hợp trong các nhà máy, các công xưởng sản xuất hơn là các công trình ngoài trời do tính cơ động không cao.

  • Nên mua máy hàn TIG hay MIG?

* Khi chọn mua máy hàn thì tùy vào mục đích sử dụng của người thợ hàn để nên chọn máy hàn TIG hay MIG và hơn hết là phải ưu tiên đến chất lượng của mối hàn và hiệu suất cho mục đích công việc, cụ thể như:
- Đối với những vật liệu mỏng 0.6mm – 0.8mm như các loại vỏ máy: vỏ máy in, máy chụp chiếu,… thì phải dùng máy hàn TIG để tránh biến dạng và hỏng vật liệu. Ngoài ra với các chi tiết khó hàn như các góc nhỏ khuất mà yêu cầu hàn bên trong thì cũng bắt buộc phải dùng máy hàn TIG.
- Còn đối với các loại vật liệu dày có thể chọn máy hàn TIG và MIG đều được.Thế nhưng thường thì với các vật liệu dày thì đa phần đều sử dụng máy hàn MIG.
Trên đây là những thông tin cơ bản nhất của máy hàn TIG và MIG mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Hi vọng rằng qua bài viết sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nên mua máy hàn TIG hay MIG.

CÔNG TY CP MÁY VÀ THIẾT BỊ TOÀN CẦU TỰ HÀO LÀ ĐƠN VỊ CUNG CẤP CÁC DÒNG MÁY HÀN NHẬT BÃI ĐÃ QUA SỬ DỤNG GIÁ TỐT, CHẤT LƯỢNG UY TÍN.

▶️ GIÁ VIỆT - CHẤT LƯỢNG NHẬT 
▶️ BẢO HÀNH: 12 THÁNG NHƯ MÁY MỚI 
👉KHUYẾN KHÍCH KHÁCH ĐẾN CHỌN VÀ TEST MÁY TRỰC TIẾP
☎️☎️☎️: Gọi ngay Hotline: 0913308425 - 0966506886 để được tư vấn miễn phí và đặt mua sản phẩm.

 

Viết bình luận:

0913308425